Diệt chuột

Chuột cống có tác hại lớn đối với sức khỏe của con người và vật nuôi. Những bệnh phổ biến mà chuột cống thường truyền nhiễm đó là bệnh nhiễm khuẩn Salmonela, bệnh thương hàn, nhiễm khuẩn E.coli và bệnh lao.

Chuột cũng mang theo bọ chét, ve và con bét có thể gây các phản ứng di ứng cấp tính.

Chuột cống trong nhà hay ngoài vườn

Sẽ rất nghiêm trọng nếu chuột cống xâm nhập vào trong nhà ngay cả khi chúng không trực tiếp đến những khu vực sinh hoạt của chúng ta. Bất kỳ vấn đề gì liên quan đến chuột cống trong nhà đều phải được xử lý ngay.

Chuột ở ngoài vườn hay những khu vực bên ngoài cũng có thể có nguy cơ cao, đặc biệt ở những nơi có trẻ em hay các con vật nuôi.

Điều quan trọng là phải khử trừ chuột đồng ngay ở ngoài vườn để giảm thiểu nguy cơ chúng tấn công vào trong nhà.

Cần phải đặc biệt lưu ý đến những nhà có garage bên trong hay chuồng chó, mèo vì chuột có thể sử dụng những nơi này để vào trong nhà.

Những dấu hiệu có chuột trong nhà

Chuột cống thường hoạt động về đêm và tránh con người, nên các dấu hiệu điển hình để nhận biết rằng có chuột trong nhà là:

Có các tiếng kêu sột soạt  trên tường hay dưới sàn nhà khi đàn chuột chạy qua.

Phân chuột   – chuột cống thường để lại các hòn phân màu đậm, hình nón dài khoảng 10-14mm

Có mùi đặc trưng   – chuột cống thường để lại mùi giống như mùi khí ammoniac và đặc biệt trở nên nặng hơn khi ở những nơi kín như dưới gần tủ chén.

Phá hoại   – chuột  có răng phát triển liên tục và chúng gặm nhấm những đồ làm bằng gỗ và nhựa để mài răng. Chuột  còn có thể gây hỏa hoạn do chúng nhai đứt dây điện.

Bao bì đựng đồ ăn bị rách   – chuột thường xé để mở túi đựng đồ ăn và để lại các dấu rang cắn.

Tổ chuột   – chuột cống thường làm tổ ở những nơi ấm áp, khuất sử dụng các chất liệu được nghiền nát như giấy báo và vải sợi. Trong tổ thường có những con chuột nhắt.

Những vết đào bới   – trong vườn, chuột cống thường đào các lỗ đặc biệt trong các đống phân ủ hay dưới gầm chuồng trại. Chúng còn làm tổ dưới ván sàn trong vườn.

Cách trừ khử chuột cống

Mục đích đầu tiên của việc trừ khử chuột là để bảo vệ ngôi nhà của bạn. Những con chuột nhắt có thể chui lọt qua các lỗ rộng dưới 1cm nên phải bít kín mọi lỗ và nhét vải sợi cứng xung quanh cửa ra vào.

Không nên để thức ăn thu hút chuột, nếu có thể nên đựng đồ ăn trong các đồ chứa bằng nhựa hoặc kim loại. Thường xuyên lau chùi xoong nồi, tủ lạnh và tủ chén.

Ở bên ngoài, đảm bảo rằng rác thải sinh hoạt được đựng trong thùng kín, không đổ thịt vào những đồng phân ủ và sử dụng các đồ tích trữ đồ ăn cho chim.

Chuột cống có thể chui từ cống qua các đường ống bị vỡ, do đó phải đảm bảo rằng tất cả các đường ống đều trong tình trạng tốt.

Cách khử trừ chuột cống

Nếu không được xử lý, chuột có thể phát triển nhanh chóng và quấy phá. Có rất nhiều sản phẩm tự chế trong kho để đối phó với loài chuột  ở những nơi ít rủi ro, nhưng chúng tôi khuyên quý vị nên để nhân viên kỹ thuật của chúng tôi thực hiện xử lý khi có chuột tấn công không gian sống của mình hoặc nếu sau khi tự xử lý, nhưng vẫn không triệt để.

Hoàng Anh với những kỹ thuật viên được đào tạo, nhiều năm kinh nghiệm sẽ giúp trả bạn một không gian sống trong sạch . Với dịch vụ kiểm soát côn trùng và sinh vật gây hại.

Chi tiết liên hệ:

Điện thoại: 0909013558 hoặc 0962013558 phục vụ 24/7

Địa chỉ: 364/45/22 Dương Quảng Hàm, P. 5, Gò Vấp

༺-------------------------------༻

Quý khách xin vui lòng liên hệ - Diệt mối Hoàng Anh

Điện thoai: 0909013558 - 566033999

Địa chỉ: Thửa đất số NQ5-06, Khu biệt thự nhà ở cao cấp đường Nguy, Phường Đại Phúc, TP Bắc Ninh, Việt Nam

Chi nhánh: 364/45/22 Dương Quảng Hàm, Phường 5, Quận Gò Vấp, Tp. HCM (VP Phía Nam)

Email: lecongba886@gmail.com

Hân hạnh phục vụ quý khách 24/7
TOP